Xin visitor visa cho spouse khi đã viết cam kết với LSQ

0
57

Hỏi:

Hannah Nguyen: Chào cô Thuỷ, chào cả nhà,

Con đang học PGrad ở Toronto theo diện CES. Trước khi nhận visa, theo yêu cầu của LSQ, chồng con đã viết cam kết là chồng và con trai sẽ không theo con trong thời gian học. Lúc đó để đạt mục đích lấy visa. Con sang đây hơn 4 tháng để học tAnh, cuối tháng này con nhập học kỳ 1 chuyên ngành và muốn xin visitor visa cho chồng con sang chơi. Không biết là sau đó có thể / có nên xin open WP cho chồng ở lại và cho con đi học ở đây không (bé gần 6 tuổi). Con rất sợ làm gì ảnh hưởng đến credit đối với chính phủ sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này vì mình đã viết cam kết. Mong cô và cả nhà tư vấn giúp! Cả nhà con mong tin khả quan.

Trả lời:

Thuy Vu Chào bạn, Ko phải chỉ có 1 mình bạn phải cam kết mà cũng có nhiều bạn khác y như bạn . Làm thế nào để bạn ck dc sang thăm bạn đó là điều mà vợ chồng bạn phải tìm hiểu và build up hồ sơ cho tốt. Cách tốt nhất mà cô hay tư vấn cho HS , trong trường hợp bi từ chối 1, 2 lần hay cam kết thì người còn lai phải tập trung làm việc có thu nhập ổn đinh. Ổn đinh ở đây so vơi mức chi tiêu của 1 người sống tai VN là bạn phải đủ tiền tiêu cho ca nhân ăn ở vui chơi giải trí, Công việc của người còn lai phải rõ ràng, có HDLD, có BHXH có luong thưởng trả vào TK, nếu kinh doanh phải có GPKD và thuế má, thu nhập có hình ảnh mình hoa đính kèm, tiền thu chi phải có so sach rõ ràng, TK nguồn tiền ra tiền vào phải duy trì k gian đoạn, và thời diểm nào là xin visa, đi vào luc nào là thik hop.

Bạn lưu ý, trường hợp của bạn, đã hoc xong EAP bạn không nên xin visa cho ck mà nên hoc xong 1 semester đầu của khóa chính có điểm cao, permit còn hạn dài, ban gui thu moi ve cho ck làm thủ tuc hành chính, nhung dc visa k phải do bạn đang du hoc mà dc mà phải là ban ck bắt buộc có kinh tế tai chính cong việc ràng buộc.

Con bạn đang độ tuổi đi hoc mà chinh phủ biết thua các bạn dc free hoc phí cho con, vậy gánh năng ho sẽ mang tiếp khi con ban sang .

Trg hop của bạn, nên làm từng người 1, bạn có thể hết ki 1 ban lam visa cho chồng sang theo visitor visa, đi qa tầm 10 days thăm ban, con k nên lam visa vội. vs hồ sơ như thế LSQ sẽ thấy nhẹ hơn khi ok cho cả nhà.

Chiu khó từng bước 1, bạn sẽ dc gặp ck tai tháp CN tower TORONTO. Chúc bạn 1 ngay vui vẻ, và tự tin thêm khi làm visa cho ck 🙂 Good luck ,

Nguồn: -Group Canada Dream – Du học, Định cư, Cuộc sống Canada-

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here