Top 7 công việc cũ nhưng chưa bao giờ hết “HOT” tại Canada

0
45

Mặc dù hầu hết các thế hệ trẻ bị mê hoặc bởi những tiến bộ công nghệ và theo đuổi một nghề nghiệp trong thế giới kỹ thuật số, có rất nhiều bằng đại học vẫn thích chọn con đường sự nghiệp truyền thống.

Hơn nữa, cạnh tranh rất ít và xa giữa con đường sự nghiệp truyền thống. Chúng ta hãy nhìn vào 7 công việc cũ phổ biến nhất đang trở lại ở Canada trong những năm gần đây.

Thợ mộc

Dựa trên thông tin từ Cục thống kê lao động, hơn 60.400 thợ mộc mới đã chọn nghề này làm nghề nghiệp trong năm 2014. Vì hầu hết mọi người đều muốn những ngôi nhà độc đáo và được trang bị tốt, nhu cầu về thợ mộc đang tăng vọt hơn bao giờ hết . Nghề mộc đang trở thành nghề nghiệp phổ biến ở Canada kể từ vài năm qua. Nó cung cấp vô số cơ hội cho sự phát triển và sáng tạo, giải thích lý do cho sự trở lại của nó.

Butcher

Mặc dù lò mổ đã được khoảng thời gian xa xưa, thương mại đã thực tế biến mất với sự ra đời của các cửa hàng thịt lớn. Nhưng giờ đây, những người bán đồ thủ công đang trở lại bằng cách cung cấp vô số lựa chọn và dịch vụ được cá nhân hóa. Đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng người bán thịt trong vài năm qua.

Thợ cắt tóc (Baber)

Ai cũng cần cắt tóc một lần trong một thời gian? Điều này giải thích lý do tại sao một trong những công việc thời gian cũ phổ biến nhất đã tạo ra sự trở lại mạnh mẽ như vậy. Không giống như trước đây, thợ làm tóc đã áp dụng kỹ thuật tạo kiểu mới để thu hút khách hàng. Nhu cầu về kiểu tóc hợp thời trang đã tăng vọt trong vài năm qua khiến cho sự nghiệp này trở thành một cơ hội sinh lời cho nhiều người yêu thích công việc. Hơn nữa, thợ cắt tóc có lợi thế về việc thiết lập thời gian và tốc độ của riêng họ trong khi điều hành doanh nghiệp của riêng họ.

Thiết kế may đo (Tailor)

Hàng loạt những hãng Quần áo thời trang cao cấp đã đưa ra thị trường nhưng những cơn bão, nhưng vẫn còn nhiều người yêu thích những bộ quần áo phù hợp với thiết kế được thực hiện để hoàn thiện. Đây là một công việc sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ. Bên cạnh đó, nó cung cấp bảo mật công việc và trả lương khá.

Bartender

Một nghề nghiệp đầy triển vọng khác đã trở lại ở Canada là bartending. Nó được coi là một cơ hội sinh lợi của các bạn trẻ hiện đại. Đây là cơ hội để khám phá sự sáng tạo và kỹ năng của bạn trong khi phục vụ khách hàng.

Đã có sự gia tăng mạnh về số lượng bartender ở Canada trong vài năm qua. Điều này có nghĩa rằng bartender là một con đường sự nghiệp có nhu cầu lớn ở hiện tại và tương lai.

Cabinet Maker

Các mặt hàng thủ công luôn được giữ trong lòng cao từ lứa tuổi. Thậm chí ngày nay, mốt mốt cho các nhà sản xuất nội các đã ngừng giảm do nhiều lý do. Chủ sở hữu nhà thích sử dụng tủ tùy chỉnh để tăng cường sự xuất hiện tổng thể của ngôi nhà của họ.

Thương mại cũ đã có sự trở lại ở Canada với nhu cầu lớn đối với các nhà sản xuất nội các ở Ontario. Mặc dù đó là lĩnh vực công việc do nam giới thống trị, tỷ lệ tăng trưởng việc làm đang gia tăng với tốc độ ổn định kể từ thập kỷ trước.

Thợ may (Seamstress)

Một công việc cũ đã trở lại Canada là công việc của một thợ may. Khá giống với thợ may, thợ may có nhu cầu lớn ở Canada. Theo thống kê gần đây, hơn 10.000 thợ may mới đã gia nhập lực lượng lao động. Có một sự tăng trưởng vừa phải của việc làm trong lĩnh vực này với một phần lớn của người nghỉ hưu từ lực lượng lao động hiện tại.

Ngoài 7 công việc thời gian cũ, có một số ngành nghề khác đã có sự trở lại mạnh mẽ ở Canada.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here