Tóm tắt các cách định cư Canada cho người từ ít tiền đến nhiều tiền

0
165

Dạo này nhiều post hỏi các cách định cư Canada nên mình tóm tắt hướng dẫn cho dễ hiểu sau nha:

– Ngoại trừ kết hôn, tất cả các cách đều cần ngoại ngữ Anh hoặc Pháp. Tuỳ chương trình mà cần giao tiếp hay nâng cao.

– Nếu có thật nhiều tiền: đi đầu tư hay doanh nhân. Mình khuyên đừng có bỏ qua cái này vì nếu chọn du học hay cái gì mất thời gian khác thì tiền cũng tốn mà cái tốn nghiêm trọng hơn là thời gian. Thời gian qua đi thì quy định di trú thay đổi khó hơn, phí luật sư cao hơn, con cái chậm được đi học hơn, và chưa kể tự dưng mình quá tuổi hay không còn đạt yêu cầu mới nữa. Thời gian có thể đánh mất nhiều tiền của mình, chẳng hạn cái nhà mua năm 2011 có 300 ngàn, mình mãi 2020 mới có PR thì cái nhà nó lên tới 1 triệu rồi. Tiền có thể làm ra được nhưng thời gian và cơ hội không quay lại nữa.

– Nếu có vừa vừa tiền: du học và phải sáng suốt chọn TỈNH có chính sách PHÙ HỢP với mình nhất. Tại sao mình viết to mấy chữ đó? Vì nhiều người không biết TỈNH quan trọng hơn rất nhiều so với “học cái gì”. Ngoài ra cái nào phù hợp với người khác chưa chắc hợp với mình.

– Nếu không có tiền, nhất định phải rất giỏi. Giỏi cả tiếng Anh, chuyên môn, bằng cấp, và tuổi, vì tuổi lớn bị hạn chế điểm rất nhiều. Giỏi xuất sắc thì tính con đường skilled worker.

– Đừng mơ đến “job offer” được định cư, vì job offer phải “valid”, mà thủ tục để valid job thì khó trần ai, chỉ khi nào doanh nghiệp họ không tìm được ai họ mới rước mình và làm thủ tục cho mình. Doanh nghiệp muốn vượt qua các thủ tục đó thì cũng phải là doanh nghiệp nhiều năm có doanh thu cao và đóng thuế nhiều.

– Đừng hỏi làm sao để định cư nếu trình độ không, tiếng Anh/ Pháp không, tiền không… Tất cả mọi thứ đều không hết thì Canada cũng không có lý do gì để mời bạn vào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here