Tham khảo Các chương trình học tốt nhất để tìm việc làm cho sinh viên quốc tế ở Canada

0
109

Nếu bạn đang xem xét đến Canada như một sinh viên quốc tế , bạn có thể tự hỏi bạn nên học những gì. Có rất nhiều chương trình để lựa chọn ở Canada, và có thể khó có thể biết được chương trình nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

Chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu xem công việc nào là nhu cầu nhiều nhất ở Canada và các chương trình học nào là tốt nhất để có được một công việc trong những lĩnh vực này!

CÔNG VIỆC THEO NHU CẦU CỦA CANADA NĂM 2019

 

Hàng năm, Randstad công bố danh sách những công việc cần nhất tại Canada . Randstad là một trong những tập đoàn nhân sự lớn nhất của Canada, vì vậy họ biết họ đang nói gì khi làm việc! Chúng tôi chọn ba trong số những công việc có nhu cầu cao nhất với mức lương cạnh tranh cao tại Canada cho năm 2019. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các vị trí và các chương trình học tương ứng, như vậy bạn sẽ biết phải học gì ở Canada .

NHÂN VIÊN KẾ TOÁN

Hầu như mọi công ty ở Canada đều có kế toán. Từ việc xử lý biên chế sang tính thuế, kế toán là keo giữ nhiều doanh nghiệp lại với nhau. Là một kế toán, có rất nhiều vị trí và mức độ khác nhau mà một người có thể giữ trong một tổ chức. Một kế toán viên có thể giữ hồ sơ thanh toán và thu nhập, trong khi một người khác có thể đảm bảo rằng tất cả nhân viên được thanh toán đúng hạn.

Do tính chất của vị trí, bạn có thể theo đuổi một vài chương trình khác nhau để có được một công việc kế toán. Dưới đây là một số loại chương trình tốt nhất để làm việc như một kế toán viên:

  • Bằng Quản trị Kinh doanh – 2-3 năm
  • Cử nhân Thương mại (BComm) trong Tài chính Kế toán – 4 năm
  • Thạc Sĩ Kế Toán (MAcc) 1-3 năm

Mức độ giáo dục càng cao, bạn càng có trình độ khi bạn tốt nghiệp. Và bạn càng có trình độ, thu nhập của bạn càng cao! Nhiều kế toán ở Canada cũng chọn để theo đuổi việc được chỉ định chính thức như là một kế toán viên chuyên nghiệp (CPA) là tiêu chuẩn vàng cho kế toán Canada.

QUẢN LÝ DỰ ÁN KỸ THUẬT

Các nhà quản lý dự án trong lĩnh vực kỹ thuật thực hiện các quyết định lớn để đảm bảo rằng các dự án xây dựng được hoàn thành an toàn và hiệu quả. Những vị trí này đòi hỏi trình độ học vấn cao và kinh nghiệm để làm việc. Vì vậy, loại hình giáo dục thích hợp sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào trình độ học vấn hiện tại bạn. Dưới đây là một số loại chương trình bạn có thể theo đuổi trong cuộc hành trình của mình để trở thành Giám đốc Dự án Kỹ thuật:

  • Cử nhân Kỹ thuật (BEng) – 4-5 năm
  • Thạc sỹ Kỹ thuật (MEng) – 2-3 năm
  • Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) – 1-3 năm

Nếu bạn chưa học kỹ thuật trước, bước đầu tiên là lấy bằng cử nhân của bạn trong một trong những lĩnh vực kỹ thuật có liên quan. Sau khi đạt được một số kinh nghiệm như một kỹ sư, những người tìm kiếm để di chuyển vào quản lý dự án có thể muốn có bằng thạc sĩ về kỹ thuật, hoặc để theo đuổi một MBA với trọng tâm vào quản lý dự án.

Hãy nhớ rằng, tất cả các kỹ sư ở Canada phải được chứng nhận là Kỹ sư Chuyên nghiệp (P.Eng) tại tỉnh nơi họ đang làm việc.

PHÂN TÍCH KINH DOANH

Vai trò của một nhà phân tích kinh doanh có phạm vi rộng. Một số nhà phân tích kinh doanh hỗ trợ lập kế hoạch chiến lược cho tổ chức, trong khi những người khác có thể tham gia nhiều hơn vào việc tối ưu hóa phần mềm, hệ thống và truyền thông nội bộ. Các nhà phân tích doanh nghiệp thường đòi hỏi một số đào tạo về kiến ​​thức tài chính và đào tạo về các nhu cầu kỹ thuật của phân tích. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể theo đuổi một loạt các chương trình để đạt được các kỹ năng cần thiết:

  • Cử nhân Quản trị Kinh doanh trong Phân tích Kinh doanh – 4 năm
  • Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh với trọng tâm vào Phân tích Kinh doanh – 2 năm
  • Cử nhân tập trung vào Hệ thống Thông tin – 4 năm (phần mềm nặng, nhiều khoa học máy tính tập trung)

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến khía cạnh tài chính của sự việc, tốt hơn là bạn nên theo đuổi bằng cấp về quản trị kinh doanh với trọng tâm là phân tích kinh doanh, nhưng nếu bạn là chuyên gia về máy tính, có thể theo đuổi một văn bằng hệ thống thông tin.

Trên đây là một số con đường tốt nhất cho những ai muốn đến Canada với tư cách một sinh viên quốc tế và kết thúc với sự nghiệp tuyệt vời sau đó! Ghi nhớ rằng chương trình bạn chọn để học nên có ý nghĩa với nền tảng giáo dục cũng như nghề nghiệp của bạn đồng thời giúp bạn đạt được những thành tựu về sau. Cuối cùng, bạn nên biết rằng có rất nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời ở Canada ngoài ba ngành công nghiệp kể trên! Chúc các bạn thành công!

Tin Canada247 biên dịch và tổng hợp – Vui lòng KHÔNG sao chép

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here