Quebec Đặt Mục Tiêu 40.000 Thường Trú Nhân Mới Năm 2019

0
107

Phần lớn các đơn xin vào Quebec năm 2019, 59% sẽ trải qua các chương trình nhập cư kinh tế của tỉnh bao gồm Chương trình Công nhân có tay nghề cao của Quebec – Quebec Skilled Worker Program (QSWP).

Mục tiêu năm 2019 của tỉnh đối với các Chương trình nhập cư kinh doanh – Business Immigration của mình, bao gồm Quebec Immigrant Investor Program, Quebec Entrepreneur Program và Quebec Self-Employed Worker Program được thiết lập 3.200.

Mục tiêu 750 thường trú nhân cũng được đặt cho các hạng mục kinh tế khác như Caregivers và những chuyên mục khác.

16.550 thường trú dân còn lại dự kiến sẽ được thông qua chương trình bảo lãnh gia đình, người tị nạn và các chương trình nhập cư khác.

Trong điều khoản của Giấy chứng nhận lựa chọn Quebec – Quebec Selection Certificates (CSQ), kế hoạch của Quebec kêu gọi phát hành từ 20.200 – 24.800 vào năm tới.

Theo Hiệp định Canada – Quebec, Quebec chịu trách nhiệm duy nhất về việc lựa chọn người nhập cư định cư cho tỉnh,Quebec trở thành tỉnh duy nhất ở Canada có sự sắp xếp như vậy với chính phủ liên bang Canada.

Những người đã được nhận CSQ sau đó có thể nộp đơn trực tiếp cho Chính phủ Canada để xin PR.

Theo kế hoạch năm 2019, các công nhân lành nghề sẽ nhận được từ 12.500 – 15.000 CSQ, hơn một nửa tổng số dự kiến.

Các ứng cử viên trong các chương trình doanh nhân khác nhau của Quebec sẽ nhận được từ 2.100 đến 2.800 CSQ.

Các con số dự kiến của cả nộp hồ sơ và CSQ cho năm 2019 đều giảm so với những năm trước đó, và phản ánh lời hứa của chính phủ Liên minh mới về giảm mức nhập cư tạm thời khoảng 10.000 người mỗi năm.

Trong phần giới thiệu kế hoạch 2019, Bộ trưởng Di trú mới của Quebec, Simon Jolin-Barrette cho biết, việc giảm tạm thời sẽ đảm bảo những người được thừa nhận được tích hợp tốt hơn vào phần lớn các tỉnh nói tiếng Pháp, đồng thời đảm bảo người sử dụng lao động tiếp cận công nhân.

Trong cuộc bầu cử cấp tỉnh, lời hứa của Liên minh Avenir Quebec về giảm nhập cư đã bị chỉ trích là một động thái dân túy bỏ qua thực tế thiếu hụt lao động trong các vùng xa xôi của Quebec.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã lặp lại mối lo ngại đó “Những gì tôi nghe được khắp Quebec là chủ doanh nghiệp lo ngại về tình trạng thiếu lao động”,Thủ tướng Trudeau trả lời với các phóng viên: “Tôi không chắc đây là thời điểm tốt nhất để giảm số lượng người đến”.

Theo aca-education

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here