Nova Scotia, New Brunswick: Tỉnh Bang Du Học Và Định Cư Cả Gia Đình

0
123

Là một trong 4 tỉnh bang năm trong chương trình định cư AIPP, nên New Brunswick và Nova Scotia hiện đang mở rộng chính sách định cư dành cho Du học sinh

ƯU TIÊN XIN PR ĐỊNH CƯ CHO GIA ĐÌNH DU HỌC SINH

Là một trong 4 tỉnh bang năm trong chương trình định cư AIPP, nên New Brunswick và Nova Scotia hiện đang mở rộng chính sách định cư dành cho Du học sinh với các điều kiện ưu tiên như sau:

– KHÔNG yêu cầu kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường;

– Chỉ cần có JO tại tỉnh bang đang học, thời hạn tối thiểu 6 tháng;

– IELTS: 4.5;

– Thời gian xét đơn định cư: 6-8 tháng.

MỨC SỐNG HỢP LÝ VÀ CHÍNH SÁCH PHÚC LỢI TỐT DÀNH CHO DHS VÀ GIA ĐÌNH DHS

– Chương trình học tập thấp: 13.000-15.000CAD (diploma & post-graduate); 17.000CAD( Degree & Master);

– Chi phí sinh hoạt thấp, phù hợp với đời sống cả gia đình khi có kế hoạch cả nhà cùng du học;

– Giá nhà thấp nhất Canada: Giá nhà trung bình tại Nova Scotia $249,000; tại New Brunswick $178,000.

– Sinh viên có thể làm việc 20h/tuần khi học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ hè;

– Vợ/chồng có thể mở giấy phép lao động;

– Trẻ em trên 5 tuổi có thể xin miễn/giảm học phí;

– Sau khi sinh viên tốt nghiệp có thể xin giấy phép làm việc toàn thời gian 3 năm.

SƠ LƯỢC VỀ TỈNH BANG NOVA SCOTIA

Nova Scotia may mắn được bao quanh bởi vẻ đẹp tự nhiên của biển lặng, rừng xanh , những con hồ và đất nông nghiệp. Tất cả điều này, khiến cho Nova Scotia là thành phố đang phát triển có chi phí sinh hoạt thấp nhất và trở thành một trong những nơi đáng sống nhất tại Canada.

1. Ngôi Nhà Thân Thiện

Các gia đình ở đây có thể giành nhiều thời gian bên nhau và tham gia vào các hoạt động vui chơi được cung cấp trong toàn tỉnh. Trẻ em sẽ an toàn khi vui chơi bên ngoài và đi bộ đến trường học.

2. Cuộc Sống Bình Dân

Được đánh giá là phải chăng khi mua nhà ở Nova Scotia. Chi phí sinh hoạt thực sự là một trong những mức thấp nhất Canada.

“Giá trị trung bình của một ngôi nhà ở Nova Scotia là $249,000”

Các trường nổi tiếng của Nova Scotia

SƠ LƯỢC VỀ TỈNH BANG NEW BRUNSWICK

New Brunswick là tỉnh bang nằm ở phía Đông Canada, đây cũng là tỉnh bang lớn nhất trong ba tỉnh duyên hải Canada. Khoảng 80% diện tích của New Brunswick được bao phủ bởi rừng và hệ sinh thái tự nhiên. Dân cư của tỉnh bang này là dưới 1 triệu dân. Tiếng Anh được nói chủ yếu ở phía Nam tỉnh, những vùng còn lại đa phần sử dụng tiếng pháp.

Ba thành phố lớn nhất ở New Brunswick là Saint John, Moncton và Fredericton. Gần một nửa dân số New Brunswick sống trong các khu đô thị của ba thành phố này. Cơ hội việc làm cũng được tìm thấy nhiều nhất ở ba thành phố này.

New Brunswick thu hút sinh viên từ khắp mọi miền trên thế giới nhờ nhiều chương trình ấn tượng được hỗ trợ bởi một hệ thống giáo dục tiên tiến về mặt công nghệ. Chi phí sinh hoạt thấp hơn hầu hết các khu vực khác tại Canada, còn học phí luôn giữ ở mức cạnh tranh mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục hàng đầu. New Brunswick cũng có tỷ lệ tốt nghiệp trung học cao nhất ở Canada.

Ngoài ra, theo Hiệp hội Bất động sản Canada, giá nhà trung bình tại New Brunswick chỉ là $178,000 đô la.

Các trường nổi tiếng tại New Brunswick

Quý vị đang có dự định du học nâng cao kiến thức, nhưng muốn đi cùng cả nhà thì Canada là đất nước đang có chính sách di trú phù hợp với kế hoạch trên. Đặc biệt New Brunswick và Nova Scotia sẽ là bang có mức chi phí phù hợp cho kế hoạch tài chính cho cả gia đình quý vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here