Người Canada sử dụng cần sa và làm việc trong ngành này có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Mỹ

0
74

Người Canada hút cần sa, làm việc trong ngành công nghiệp cần sa, hoặc đang đầu tư vào lĩnh vực này, có thể có nguy cơ cấm vĩnh viễn du lịch tới Hoa Kỳ.

Theo một quan chức cấp cao giám sát các hoạt động biên giới Hoa Kỳ, cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ sẽ tiếp tục áp dụng các luật và quy định liên bang của Mỹ để xử lý cần sa như một chất bị cấm và sẽ cấm nhập cảnh với những người tham gia trong ngành công nghiệp cần sa.

Một báo cáo của Politico, khi Canada chuẩn bị trở thành quốc gia công nghiệp hóa duy nhất trên thế giới hợp pháp hóa cần sa bán lẻ bắt đầu từ ngày 17/10, thì Mỹ vẫn duy trì lệnh cấm sử dụng cần sa này.

Trong báo cáo của mình, Politico đã nói chuyện với Todd Owen, trợ lý điều hành cho Văn phòng hoạt động thực địa, nói rằng các quan chức biên giới không có kế hoạch đi ra ngoài để thẩm vấn mỗi du khách Canada về việc sử dụng cần sa, nhưng sẽ có những yếu tố có thể gây ra họ để nâng cao chủ đề.

“Nhân viên của chúng tôi sẽ không hỏi tất cả mọi người cho dù họ đã sử dụng cần sa, nhưng nếu câu hỏi khác dẫn đến đó – hoặc nếu có một mùi đến từ xe, họ có thể yêu cầu,” Owen nói với Politico.

Ngoài ra, dư lượng cần sa, có thể lưu lại trong nhiều tuần trong xe hơi, có thể được phát hiện bởi chó đặc vụ.

Và nếu được hỏi về việc sử dụng ma túy trong quá khứ, du khách nên không nói dối. Owen nói: “Nếu bạn nói dối, đó là gian lận và xuyên tạc, điều đó mang một lệnh cấm suốt đời”

Vì vậy, ngay cả sau khi hợp pháp hóa ở Canada, nếu một du khách thừa nhận sử dụng quá khứ bất kỳ loại thuốc bất hợp pháp nào, kể cả cần sa, du khách sẽ không được chấp nhận vào Hoa Kỳ.

Thông thường, du khách sẽ có cơ hội để “rút tự nguyện” khỏi biên giới hoặc họ phải đối mặt với “expedited removal”.

Theo Politico, dù du khách có đi Mỹ hay không, một biên bản sẽ được cơ quan biên giới lưu giữ và du khách đó sẽ không được phép trở về Mỹ. Tuy nhiên, khách du lịch sẽ có cơ hội nộp đơn xin miễn trừ khỏi lệnh cấm suốt đời, chi phí là 585 đô la Mỹ và yêu cầu vài tháng để xử lý. Những sự miễn trừ này được ban hành theo quyết định của CBP.

Bất cứ ai đi Mỹ thường xuyên biết rằng một câu hỏi phổ biến ở biên giới là “bạn làm gì để kiếm sống?”

Sở hữu cỏ dại ở biên giới cũng sẽ vẫn bất hợp pháp, ngay cả khi đi vào một tiểu bang với nhiều luật về ma túy tự do hơn.

Bất kỳ du khách nào tìm thấy mang cần sa ở biên giới đều bị giới thiệu truy tố tại Hoa Kỳ.

Tại Canada, Thủ tướng Justin Trudeau nói rằng ông không nghĩ rằng ông có quyền ép Mỹ về chính sách của họ.

“Mọi quốc gia đều có quyền phán xét ai sẽ vào biên giới của họ hay không. Tôi sẽ không cho rằng có bất kỳ quốc gia nào khác cho tôi biết làm thế nào hoặc chúng ta có thể cho ai vào Canada. Và tôi chắc chắn sẽ không làm việc để giả định hoặc gây ấn tượng với Mỹ, những người họ phải cho vào hay không, “Trudeau nói tại một đài phát thanh CBC ở Manitoba đầu tuần này.

“Nhưng không có câu hỏi rằng chúng tôi đang làm việc với các quan chức Mỹ; họ đã hợp pháp hóa cần sa ở một số tiểu bang của họ và chúng tôi đang cố gắng đảm bảo rằng việc đi lại giữa hai quốc gia của chúng tôi (là) không bị gián đoạn ”.

Tại Hoa Kỳ, chín bang coi cỏ dại là hợp pháp, nhưng chính phủ liên bang Hoa Kỳ tiếp tục coi nó là bất hợp pháp.

Tin Canada247 biên dịch và tổng hợp – Vui lòng KHÔNG sao chép

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here