Mùa đông tại Quebec, Canada có gì vui?

0
71

Canada lạnh có tiếng. Vậy nên mùa đông này, nếu bạn muốn đi ngắm tuyết, chẳng đâu đẹp hơn Canada và cụ thể là thành phố Quebec.

Có thể ở những quốc gia khác, người dân thường phàn nàn về trời tuyết, dù có đôi khi tuyết chỉ rơi nhẹ không dày, nhưng ở Canada thì khác, mùa đông tại quốc gia này, nhất là tại Quebec chính là thời khác được nhiều người dân mong chờ, thời điểm của lễ hội mùa đông.

Một trận mưa tuyết trên phố

Thành phố Québec có hai khu vực riêng biệt: Thành phố hiện đại và thành phố cổ. Thường thì du khách sẽ ở tại khách sạn trong khu phố hiện đại, nơi có nhiều tòa cao ốc, trụ sở ngân hàng, văn phòng công ty, cơ quan chính phủ, giống như các thành phố khác ở Bắc Mỹ. Nhưng tham quan, thì phải đến thành phố cổ, nơi đã được UNESCO xếp vào danh sách di sản văn hóa của thế giới từ năm 1985.

Khung cảnh giáng sinh trên phố

Thành phố cổ có diện tích 11km2 và cũng chia làm hai khu vực: Thành phố trên cao và Thành phố bên dưới. Đây là nét đặc biệt của Québec, tạo nên vẻ đẹp độc đáo kỳ lạ và hấp dẫn mà ít thành phố nào trên thế giới có được.

Mùa này thì người dân đã tất bật chuẩn bị Noel, không chỉ đón Noel, trong suốt tháng một và tháng hai, tại thành phố Quebec diễn ra hai lễ hội đáng chú ý nhất. Thời điểm này những đường phố xinh đẹp của thành phố được bao phủ bởi đồ trang trí cũng như không khí ăn mừng của người dân.

Vui chơi ngày đông

Ngày hội của Quebec (The Carnival de Quebec) là lễ hội mùa đông lớn nhất Canada và là lễ hội lớn thứ ba trên thế giới chỉ sau hai lễ hội ở Rio và New Orleans. Carnival de Quebec là một lễ hội lâu đời không thể bỏ qua khi đến nơi đây.

Chụp hình với linh vật ngày đông

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here