Món quà Giáng sinh năm 17 tuổi đã được mở sau gần 48 năm – một câu chuyện đặc biệt về tình yêu

0
88

Ông Adrian Pearce và người bạn gái đã bỏ rơi ông cuối cùng cũng mở món quà mà bà tặng ông ở Toronto khi họ còn là thiếu niên sau gần 48 năm.

Một bức ảnh của Adrian Pearce và Vicki Allen vào khoảng năm 1970, được đặt trên món quà mà cô tặng anh nhân dịp Giáng sinh gần 48 năm trước. (Adrian Pearce)

Giáng sinh có thể đến sớm với Adrian Pearce, nhưng món quà của ông đã “trễ” 47 năm.

Đó là tháng 12 năm 1971, khi đó Pearce là một học sinh trung học 17 tuổi đau khổ ở Toronto. Người bạn gái chính thức đầu tiên của ông, Vicki Allen, đã nói lời chia tay ông, ngay trước kỳ nghỉ Giáng sinh.

Khi Allen nói lời chia tay, bà đưa cho ông một món quà được bọc trong giấy màu xanh bóng. Pearce về nhà và giận dữ ném nó dưới gốc cây Giáng sinh – khởi đầu của lời thề 47 năm không bao giờ mở quà.

Câu chuyện về món quà chưa mở của Pearce đã lan truyền vào Giáng sinh năm ngoái, trở thành tiêu đề Hot trên mặt báo khắp thế giới.

Nhưng mới đây, vào tối thứ Năm, Pearce và Allen đã tái hợp tại một quán bar ở St. Albert, Alta., Để cuối cùng tiết lộ những gì đằng sau tờ giấy gói đã bị phai màu và rách nát. Allen rất tò mò muốn biết những gì bà đã tặng bạn trai cũ gần 50 năm trước giờ ra sao.

Hóa ra đó là một cuốn truyện có tên “Love is…” của họa sĩ Kim Grove. Nội dung cuốn sách được lấy cảm hứng từ những bức thư tình từ Grove gửi cho chồng, mỗi câu chuyện được minh họa bằng hình ảnh về cặp vợ chồng hạnh phúc và được gửi gắm những thông điệp về tình yêu.

“Tôi gần như rơi nước mắt vì đó là một điều tuyệt vời. Tôi sẽ đóng khung nó. Đó là một phần của cuộc sống của tôi bây giờ, vì vậy tôi sẽ giữ nó ở đó”, Pearce nói sau khi món quà được mở.

Món quà là cuốn truyện tranh có tên “Love is…” của Kim Grove, được phát hành vào năm 1970 (Nathan Gross / CBC)

Cặp đôi đã kết nối lại vào đầu năm nay sau khi một người bạn chung chia sẻ câu chuyện với Allen vào đêm Giáng sinh 2017. Cuối cùng, Allen đã đồng ý thực hiện chuyến đi đến Edmonton từ nhà của cô trên đảo Vancouver để mở quà.

Hơn một trăm bạn bè và người dân địa phương đã đóng góp cho quán bar 5 đô la / người để xem, và số tiền thu được sẽ được chuyển đến Văn phòng Giáng sinh tại Edmonton.

Allen nhân cơ hội chọc bạn trai cũ

“Tôi nghĩ rằng đó là một thời gian dài để giữ một mối hận thù. Thực sự, nó hơi đáng lo ngại. Nhưng tôi rất vui vì anh ấy cuối cùng đã mở nó,” bà nói với một nụ cười. “Tôi không nghĩ có bất cứ điều gì anh ấy có thể làm khác đi sẽ khiến tôi hạnh phúc hơn những gì anh ấy đã làm điều này.”

Allen nói rằng 48 năm là một thời gian dài để giữ mối hận thù, nhưng cuối cùng, cô biết ơn bạn trai cũ đã quyết định giữ món quà mà cô đã tặng anh năm 1971 trong suốt những năm qua. (Nathan Gross / CBC)

Pearce đã xuất bản một cuốn sách về lịch sử 47 năm của món quà hồi đầu năm nay, với một số chương được viết bởi vợ ông – Jans Piers và mối tình đầu – Allen.

Anh ấy giữ hiện tại bao bọc tất cả những năm đó vì một số lý do, một phần vì lập dị, nhưng cũng để giữ lời thề mà anh ấy đã thực hiện với bản thân 17 tuổi của mình. Pearce vẫn chưa phá vỡ lời thề kéo dài hàng thập kỷ đó, cho đến khi Allen giúp anh mở món quà vào tối thứ Năm.

Nhưng ông nói giữ lại món quà như một lời nhắc nhở tình cảm.

“Nó luôn nhắc nhở tôi về những ngày tháng tuổi trẻ. Tất cả chúng tôi đều có tương lai phía trước”, ông nói. “Mỗi năm nó đưa tôi trở lại 17 tuổi trong sáng. Và, bạn biết đấy, tôi đã không bị ảnh hưởng bởi hiện thực cuộc sống như vốn dĩ phải vậy.”

Pearce nói rằng ông ấy đã giữ món quà được gói vì nhiều lý do, một phần vì sự lập dị, phần vì tình cảm và lời thề mà ông ấy đã hứa với bản thân 17 tuổi của mình. (Nathan Gross / CBC)

Piers (vợ của Adrian Pearce) cho biết cô chưa bao giờ hiểu hết mối liên hệ giữa chồng và món quà cho đến khi họ ngồi viết sách cùng nhau. Dù cho, đó không bao giờ là một điểm gây tranh cãi trong 40 năm hôn nhân của họ.

“Đó chỉ là thứ mà anh ấy không bao giờ buông tay,” bà nói. “Giống như ai đó vẫn có một con gấu bông từ thời thơ ấu của họ.”

Allen – hiện sống cùng chồng ở Victoria cho biết, bà rất biết ơn câu chuyện này, dù nó bắt đầu bằng những chuyện đau lòng từ nhiều thập kỷ trước, vì cuối cùng nó cũng là kết tinh của một thời tuổi trẻ.

“Bất kể điều gì về tình yêu thời trung học của chúng tôi đều có ý nghĩa với chúng tôi – chúng tôi rất may mắn, thực sự vô cùng may mắn khi chúng tôi biết tình yêu là gì”, bà nói, và đây cũng chính là thông điệp mà bà muốn gửi gắm qua cuốn sách được tặng từ 47 năm trước.

Nguồn: CBC News

Tin Canada247 biên dịch – Vui lòng KHÔNG sao chép

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here