Định cư Canada diện gia đình thông qua chính sách mới của chính phủ

0
214

Điều kiện để bảo lãnh cho người thân sang định cư Canada diện đoàn tụ gia đình. Chỉ có những người đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện phải nộp đơn để đảm bảo hiệu quả của hệ thống ứng dụng trực tuyến.

Ít nhất 18 tuổi.

Công dân Canada hoặc thường trú nhân ở Canada.

Chứng minh được tài chính rõ ràng và đảm bảo cung cấp, bảo trợ cho người thân những nhu cầu thiết yếu như ăn uống, sinh hoạt. Mức thu nhập của người bảo lãnh trong vòng 1 năm gần nhất sẽ phải đáp ứng được đúng tiêu chuẩn thu nhập tối thiểu. Mức thu nhập này sẽ do Bộ Di trú Canada quy định để đánh giá chính xác khả năng bảo lãnh.

Người bảo lãnh cũng như người được bảo lãnh cùng ký tên xác nhận cam kết bảo trợ tài chính cho đương đơn.

Trong 3 năm đầu, người bảo lãnh sẽ chịu trách nhiệm chu cấp tài chính để người được bảo lãnh có cuộc sống ổn định sau khi đến Canada.

Trong thời gian 10 năm, người bảo lãnh cũng sẽ phải bảo trợ tài chính cho con cái của mình, hoặc phải bảo lãnh tài chính cho đến khi họ đủ 25 tuổi.

Nếu bạn tài trợ cho cha mẹ và ông bà đến định cư Canada làm thường trú nhân, bạn phải:

Đáp ứng yêu cầu thu nhập nhất định

Hỗ trợ người đó và người thân của họ về mặt tài chính

Đáp ứng mức thu nhập cần thiết tối thiểu cho chương trình này bằng cách nộp thông báo đánh giá do cơ quan thu thuế Canada (CRA) tài trợ để hỗ trợ tài trợ của họ.

Các nhà tài trợ cũng phải chứng minh họ đã đạt được mức thu nhập cần thiết tối thiểu trong ba năm liên tiếp. Nếu kết hôn hoặc trong mối quan hệ giữa luật pháp thông thường, thu nhập của cả hai người có thể được bao gồm; và

Người bảo trợ và người thân được bảo trợ phải ký một thỏa thuận tài trợ cam kết hỗ trợ tài chính cho người được bảo trợ trong vòng 20 năm.

Những nhà tài trợ tiềm năng sống ở Quebec cũng phải đáp ứng các yêu cầu tài trợ về nhập cư của Quebec sau khi IRCC chấp thuận họ làm nhà tài trợ.

Người bảo lãnh định cư Canada sẽ không được bảo lãnh định cư diện đoàn tụ gia đình trong trường hợp như:

Không có khả năng bảo trợ tài chính cho những thân nhân trước đó

Không có khả năng trả tiền trợ cấp cho con của mình theo như quyết định của tòa án

Là người nhận được tiền trợ cấp của chính phủ Canada ngoài lý do bị khuyết tật

Đã từng là tội phạm hình sự, thực hiện tội ác đối với người thân hay tội các về tình dục, điều này sẽ phụ thuộc vào bản chất của vụ việc

Không thể chi trả hoặc trả trễ những khoản tiền vay để di trú

Đang bị giam cầm

Tuyên bố phá sản vẫn còn hiệu lực

Những hình thức của bảo lãnh định cư diện đoàn tụ gia đình ở Canada

Hiện nay, tại Canada có những hình thức bảo lãnh đoàn tụ gia đình dưới đây:

– Bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng: Khi vợ hoặc chồng đang là một thường trú nhân ở Canada hoặc đã trở thành công dân Canada chính thức thì sẽ được bảo lãnh cho người bạn đời của mình đang sống ở nước ngoài (ngoài lãnh thổ Canada) có cơ hội trở thành thường trú nhân Canada vĩnh viễn tại đất nước này.

– Bảo lãnh định cư diện ông bà, cha mẹ: Chương trình bảo lãnh định cư này là phổ biến nhất và được rất nhiều người lựa chọn. Những người con, những người cháu hiện đang là một công dân Canada chính thức muốn bảo lãnh cho ông bà hay cha mẹ của mình để thường trú nhân của Canada là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

– Super Visa cho ông bà và cha mẹ: Đây là chương trình cho phép những người sở hữu Super visa này có thể tự do ra vào Canada nhiều lần trong khoảng thời gian là 10 năm. Như vậy, thì ông bà hay cha mẹ của thường trú nhân, công dân Canada có thể thường xuyên đến đất nước này để thăm con, cháu của mình trong thời gian tương đối dài.

– Chương trình bảo lãnh định cư Canada cả gia đình của tỉnh bang: Những cư dân của tiểu bang ở Canada sẽ được tạo điều kiện tối đa nhất để được quyền bảo lãnh cho người thân của họ đến Canada sinh sống. Tuy nhiên diện bảo lãnh này cũng sẽ phải dựa vào việc xem xét, bổ sung.

– Bảo lãnh định cư Canada diện con ruột, con nuôi: Theo diện bảo lãnh định cư này con cái phụ thuộc của công dân, thường trú nhân Canada sẽ được phép đến Canada để sống cùng cha mẹ của mình, kể cả với những người con nuôi. Ngoài ra, theo nhóm này thì những cháu trai, cháu gái hay anh chị em mồ côi cũng sẽ được quyền bảo lãnh định cư Canada.

Xem thêm: Ottawa rộn ràng chuẩn bị bữa ăn giáng sinh miễn phí làm ấm lòng biết bao người nghèo

Tuy ngày Giáng Sinh chưa đến, nhưng từ hôm thứ Hai 26 tháng 11, những người thiện nguyện ở the Ottawa Mission, trung tâm chăm sóc cho những người nghèo và người không nhà ở thành phố Ottawa đã rộn ràng chuẩn bị cho bữa ăn Giáng Sinh miễn phí cho những người kém may mắn.

Bữa ăn miễn phí dự trù sẽ diễn ra tại trung tâm tạm trú này vào ngày 16 tháng 12.

Hàng ngàn người nghèo và không nhà sẽ đến tham dự bữa ăn Giáng Sinh tại trung tâm tạm trú này.

Bắt đầu từ ngày thứ hai 26 tháng 11, các thiện nguyện viên đã bận rộn chuẩn bị làm 80 con gà tây và những món ăn thêm.

Theo ông Ric Watson, đầu bếp trưởng của trung tâm the Ottawa Mission thì nhà bếp của trung tâm có khả năng nấu 1,300 bữa ăn một ngày.

Ông đầu bếp trưởng Watson nói là các đầu bếp và những người thiện nguyện đã lọc thịt gà tây, nấu chín và cho vào bịch cất trong ngăn đá (freezer) để sẵn sàng cho bữa tiệc vào ngày 16 tháng 12.

Ông đầu bếp trưởng cũng nói là vài ngày trước ngày 16 tháng 12, họ sẽ lấy số thịt gà tây này ra, xả đá và cắt thành từng miếng chuẩn bị cho bữa tiệc.

Trọng lượng của số thịt của 80 con gà tây là 2,500 cân Anh (1,133 ký lô)

Hàng chục người thiện nguyện đã đến giúp trung tâm tạm trú này chuẩn bị bữa ăn cho những người kém may mắn trong ngày Giáng Sinh.

Một trong những người thiện nguyện là ông Lionel Martinez- di dân qua Canada với gia đình từ xứ Colombia ở Nam Mỹ, và hiện là một chuyên gia về tài chánh.

Ông Martinez nói với các phóng viên đài CBC là ông cảm thấy hãnh diện được tiếp tay giúp đỡ những người kém may mắn trong dịp lễ Giáng Sinh.

Nguồn: Thời báo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here